Khóa học chạy quảng cáo Shopee đơn giản

Khóa học chạy quảng cáo Shopee đơn giản
7.0 trên 10 được 10 bình chọn

Học quảng cáo Shopee ở đâu, ai là người hướng dẫn ?
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ CHỐT ĐƠN HÀNG
TP.HCM: 290 Bùi Đình Túy, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
Mã số thuế : 0315053301
Website : https://quangcaomarketingonline.com
Email : [email protected]
Phone/Zalo : 0917.45.0205

Khi nào học quảng cáo Shopee ?
Tùy theo thời gian rảnh của học viên mà chúng tôi sắp xếp thời gian để hướng dẫn.

Thời gian học quảng cáo Shopee ?
Học 1 ngày từ 8 giờ sáng đến 11 giờ 30 trưa và từ 1 giờ 30 trưa đến 4 giờ 30 chiều.

Giá khóa học quảng cáo Shopee ?
3 triệu cho 1 học viên. Nếu nhiều học viên hơn, giá khóa học cho từng học viên sẽ giảm.

Lớp học quảng cáo Shopee có bao nhiêu người ?
1 kèm 1 hoặc 1 kèm nhiều người nếu học theo nhóm.

Các chiến dịch quảng cáo trên Shopee giúp tăng doanh số bán hàng đáng kể. Vì vậy, nhiều shop kinh doanh online trên sàn thương mại điện tử này chủ động tìm hiểu và học chạy quảng cáo Shopee. Bài viết dưới đây, chúng tôi tổng hợp lại những kiến thức giúp bạn học Shopee từ a đến z dễ dàng hơn.

71 1675481409.webp

Ai cần học chạy quảng cáo shopee?

Hiện nay, Shopee là một trong các sàn thương mại điện tử lớn nhất tại Việt Nam. Tại đây có hàng triệu nhà bán lẻ. Chính vì vậy, việc cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Do đó, nhiều shop mong muốn tìm kiếm giải pháp để tiếp cận được nhiều người mua hơn. Từ đó, kết hợp với việc cạnh tranh giá, nâng cao tỷ lệ mua hàng.

Hơn thế nữa, quảng cáo shopee chính là giải pháp được lựa chọn để bán hàng trên Shopee hiệu quả. Hiểu nhu cầu của thị trường, các đơn vị quảng cáo cũng nhanh chóng học quảng cáo shopee. Họ cập nhật các phương thức chạy quảng cáo, thuật toán hiển thị và cách tính phí của shopee. Từ đó, cung cấp giải pháp chạy quảng cáo cho các shop bán lẻ.

Tuy nhiên, với các đơn vị nhỏ lẻ, việc thuê ngoài dịch vụ khiến chi phí kinh doanh tăng lên. Do đó, rất nhiều chủ shop lựa chọn tự học quảng cáo shopee. Việc này, khiến họ chủ động về mặt chi phí và mục tiêu kinh doanh của bản thân.

73 1675481485.webp

5 lý do nên học chạy quảng cáo Shopee

  • Chạy quảng cáo Shopee giúp bạn dễ dàng tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng, tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng.
  • Chi phí chạy quảng cáo Shopee thấp hơn nhiều so với các sàn thương mại điện tử và mạng xã hội khác. Bạn chỉ cần chi trả vài trăm đồng cho 1 click.
  • Bạn có thể đẩy sản phẩm của mình lên top tìm kiếm mà không phải lo ngại sản phẩm mới.
  • Hình thức đấu thầu từ khóa tính tiền dựa trên lượt click giúp bạn tối ưu chi phí. Bạn chỉ phải thanh toán khi khách hàng click vào quảng cáo của mình.
  • Nâng cao tính cạnh tranh đối với các shop vừa và nhỏ, phù hợp với sản phẩm mới, hot trend.

77 1675482317.jpeg.webp

3 hình thức quảng cáo Shopee

Hiện nay có 3 loại hình quảng cáo trên Shopee được nhiều shopee thực hiện.

  • Quảng cáo tìm kiếm (hay còn goi là Đấu thầu từ khóa Shopee): Bạn có thể thiết lập theo 2 loại là từ khóa mở rộng và từ khóa chính xác. Với Đấu thầu từ khóa, khi khách hàng nhập từ khóa, quảng cáo của bạn sẽ được hiển thi trên trang kết quả tìm kiếm
  • Quảng cáo Shop Ads: Đây là hình thức quảng cáo cả gian hàng của bạn. Quảng cáo này áp dụng với Shop đủ điều kiện yêu cầu, Shop được yêu thích và Shop Mall. Gian hàng của bạn được hiển thị trên trang Tìm kiếm khi khách hàng nhập từ khóa liên quan đến sản phẩm của bạn.
  • Quảng cáo khám phá: Sản phẩm quảng cáo được hiển thị tại mục ‘Sản phẩm tương tự’ hoặc ‘Có thể bạn cũng thích’. Loại quảng cáo này gợi ý khách hàng những sản phẩm thay thế.

72 1675482037.webp

Hướng dẫn các bước chi tiết chạy quảng cáo Shopee hiệu quả

Học chạy quảng cáo Shopee vô cùng đơn giản. Chỉ cần thực hiện 7 bước dưới đây, bạn đã thiết lập xong 1 chiến dịch quảng cáo.

Bước 1: Lên kế hoạch, chọn sản phẩm quảng cáo
Bước 2: Nghiên cứu từ khóa liên quan đến sản phẩm và quen thuộc với khách hàng
Bước 3: Tối ưu sản phẩm, chuẩn bị đầy đủ các thông tin liên quan đến sản phẩm, hình ảnh sản phẩm sắc nét, chân thực, bắt mắt, mô tả chi tiết sản phẩm,…
Bước 4: Xác định tổng ngân sách cho chiến dịch quảng cáo
Bước 5: Nạp tiền vào tài khoản chạy quảng cáo Shopee
Bước 6: Thiết lập giá thầu và ngân sách. Dựa theo kế hoạch, mỗi shop cân nhắc đặt mức giá thầu và chi phí phù hợp.
Bước 7: Tối ưu quảng cáo Shopee. Bạn xem lại toàn bộ quá trình thiết lập quảng cáo trước khi bắt đầu chiến dịch.

75 1675482111.webp

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Shopee cho người mới

Thiết lập ngân sách chạy quảng cáo Shopee bao nhiêu tiền là đủ?

Tùy thuộc vào tình trạng kinh doanh của shop để đưa ra mức ngân sách hợp lý. Bạn cần xác định lợi nhuận sau khi trừ chi phí quảng cáo để điều chỉnh ngân sách cho mỗi giai đoạn. Đối với những shop chưa chạy quảng cáo bao giờ, có thể lựa chọn 2 phương pháp giúp tối ưu quảng cáo là bottom up và top down.

  • Thiết lập mức quảng cáo cho 1 click dao động từ 80-120% so với giá Shopee gợi ý
  • Trước tiên bạn nên để mức 500 – 500 đồng/1 click và khoảng 50000-60000 đồng/ngày.

Sau 1 tuần chạy quảng cáo, bạn nên xuất báo cáo để đánh giá hiệu quả. Nếu quảng cáo chưa tiếp cận được nhiều khách hàng, bạn nên tạm ngừng quảng cáo để tối ưu lại. Nghiên cứu insight khách hàng, cách đặt từ khóa, tối ưu chi phí,… để đưa ra chiến lược quảng cáo hiệu quả hơn.

79 1675482375.webp

Các lưu ý khi chạy quảng cáo shopee

Hãy lựa chọn sản phẩm chủ lực có sức hấp dẫn với người mua. Sự hấp dẫn có thể đến từ mức giá hoặc “độ nóng” của sản phẩm trên thị trường.

Nghiên cứu từ khoá phù hợp với sản phẩm. Mặc dù, shopee vẫn hỗ trợ chọn từ khoá tự động. Nhưng để đem lại hiệu quả tốt nhất và cạnh tranh với các nhà bán khác, bạn vẫn cần chọn lựa từ khóa phù hợp.

Điều chỉnh giá thầu phù hợp với giá thị trường. Việc đặt giá thầu quá thấp hoặc quá cao đều không hiệu quả. Sau lên quảng cáo bạn cần theo dõi thường xuyên để thay đổi mức giá hợp lý.

78 1675482203.webp

Chúng tôi hy vọng đã mang đến những kiến thức bổ ích giúp bạn học chạy quảng cáo Shopee hiệu quả. Bạn cũng có thể tham gia các khóa học chạy quảng cáo chuyên sâu của chúng tôi để tối ưu hiệu quả, tăng doanh số bán hàng. Nếu thật sự cần hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để đăng kí khóa học!